Kinh nghiêm ngâm rượu thuốc bắc

rượu ngâm thuốc bắc có thang thuốc phụ thuốc vào tính trạng sức khỏe của từng người nên khi mua thuốc bạn hãy hỏi kỹ thầy thuốc đông y về liều lượng như thế nào cho phù hợp. Dưới đây thêm một số lời khuyên khác cho các bạn khi uống rượu thuốc

kinh-nghiem-ngam-ruou-thuoc-bac

Có hai cách ngâm rượu thuốc bắc ngon mà bạn có thể áp dụng

Cách ngâm lạnh rượu thuốc bắc

Đây là cách ngâm mà đa phần chúng ta vẫn hay áp dụng. Bạn chỉ cần một bình rượu và một thang thuốc là xong. ( tỉ lệ thông thường cho 1 thang thuốc là ngâm với 10 lít rượu )

Để bình rượu nơi thoáng mát và ngâm từ 10- 21 ngày là có thể sử dụng được.

Cách ngâm nóng rượu thuốc bắc

Phương pháp này thường áp dụng ngâm cho những dược liệu, thảo dược có cấu tạo rắn chắc, khó chiết xuất và có khả năng chịu nhiệt cao.

Cách ngâm như sau: Đổ rượu và toa thuốc bắc vào một dụng cụ thích hợp rồi cho lên bếp đun cách thủy, đun đến khi sôi thì đổ vào bình ngâm và bịt kín lại ( tỉ lệ ngâm rượu: cứ 1 toa thuốc là ngâm với 5 lít rượu có nồng độ 52 độ trở lên)

Để bình rượu nơi thoáng mát, ngâm từ 10 – 21 ngày là có thể sử dụng được.
Cách dùng rượu ngâm thuốc bắc

Vì rượu ngâm thuốc bắc có thang thuốc phụ thuốc vào tính trạng sức khỏe của từng người nên khi mua thuốc bạn hãy hỏi kỹ thầy thuốc đông y về liều lượng như thế nào cho phù hợp. Dưới đây thêm một số lời khuyên khác cho các bạn khi uống rượu thuốc

Đối với người không biết uống: Các bạn cứ vô tư uống thoải mái, không sợ tính cay nóng của rượu bằng cách để rượu ngâm thuốc bắc lâu một chút khoảng từ 30-90 ngày hoặc hạ thổ sẽ khiến rượu dễ uống hơn.

Đối với những bạn uống rượu tốt cũng đừng chủ quan mà quên lời dặn của bác sĩ uống từ 1-2 chén/ bữa và duy trì đều đặn

Nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào trong khi uống bạn cần dừng lại và kiểm tra toan thuốc đang sử dụng.